Thứ Ba, 10 tháng 11, 2015

Posted by jinson on 06:37:00

Dừa là được sử dụng khá nhiều trong đời sống, có thể là xay vụn hoặc vỡ mảnh như một món tráng miệng thành phần phổ biến, hoặc như các chế phẩm như sữa dừa, nước và dầu dừa nguyên chất


Gần đây, các nhà dinh dưỡng và các chuyên gia y tế đã được tham gia một cái nhìn gần hơn vào dầu dừa cho dược tính của dầu dừa. Ngoài việc giàu chất chống oxy hóa và axit béo chuỗi trung bình (MCFAs), nó cũng sở hữu một số thành phần độc đáo cung cấp cái nhìn sâu sắc vào các tế bào não chức năng và thực hiện riêng tự sửa chữa và bảo trì của họ.

Lịch sử dầu dừa trên thế giới

Dừa (Cocos nucifera L.) là một loại cây nhiệt đới từ các gia đình cọ, với Philippines và Ấn Độ sản xuất số lượng lớn nguồn cung của thế giới. Đối với hàng ngàn năm, cây dừa đã được coi là một sản phẩm thiết yếu trong y học dân gian, với việc đề cập hẹn hò lại gần 4.000 năm với ngôn ngữ tiếng Phạn cổ.Trong Thế chiến II, các bác sĩ ở phía nam Thái Bình Dương, người đã trải qua tình trạng thiếu vật tư y tế thiết yếu sử dụng dầu dừa để thay thế cho nước muối bình thường trong truyền tĩnh mạch để cứu mạng sống.



Dầu dừa theo nguyên cứu khoa học.

Tiêu thụ thường xuyên của dầu dừa nguyên chất (VCO) có liên quan với tăng nồng độ lipoprotein mật độ cao (HDL) cholesterol-cholesterol "tốt" và một tiếng bảo vệ tim mạch marker ngay cả trong sự hiện diện của tăng cholesterol toàn phần (TC). 

Mặc dù Phát hiện này, các nghiên cứu trước đó được công bố đã chỉ trích việc sử dụng dầu dừa, do một phần nội dung của nó cao chất béo bão hòa; Tuy nhiên, một số nghiên cứu đã sử dụng các loại dầu dừa hydro hóa hoặc không phân biệt giữa các chất béo bão hòa.

Tác dụng của dầu dừa tốt cho sức khỏe và  tim mạch

Ngày nay, nghiên cứu cho thấy một nơi cho VCO trong khẩu phần ăn của chúng tôi, kể từ khi nonhydrogenated VCO có thể giúp cân bằng tỷ lệ HDL để mật độ lipoprotein thấp (LDL cholesterol) (HDL / LDL). 

Nhà nghiên cứu tin rằng điều này phần lớn là do thực tế rằng MCFAs, được nhanh chóng chuyển hóa ở gan và không nhập vào sinh tổng hợp cholesterol, tạo nên phần lớn các nội dung chất béo của VCO. 

Trong Ngoài ra, dữ liệu chỉ ra rằng tiêu thụ VCO flattens spiking sau ăn của plasminogen và lipoprotein-a, cả hai dấu mốc quan trọng của bệnh tim mạch. 

Những hành động và các hiệu ứng chuyển hóa khác của VCO đã được chứng minh là giúp giảm bụng (nội tạng) béo phì. 

Kết quả từ một nghiên cứu dân số tiến hành ở Philippines cho thấy rằng tiêu thụ một lượng đáng kể của VCO chế độ ăn uống có tác dụng có lợi trên hồ sơ lipid và nguy cơ bệnh tim mạch. 3 Gần 2.000 phụ nữ được theo dõi trong hơn 20 năm với các dữ liệu thu thập được về thói quen ăn uống, thông tin kinh tế xã hội, kinh nguyệt trạng thái, và hồ sơ của thuốc. Một sự tương quan tích cực đã được ghi nhận giữa số lượng của VCO tiêu thụ mỗi ngày và độ cao của tổng số cholesterol và HDL, đạt tỷ lệ thuận lợi TC / HDL.

Mary T. Newport, MD, cố gắng sử dụng VCO cho chồng cô, người đã đối phó với những ảnh hưởng tiến của bệnh Alzheimer. Dựa trên nghiên cứu của mình, cô đã bắt đầu bổ sung chế độ ăn uống của mình với một số lượng hàng ngày lớn của VCO. Sau 2 tuần, Tiến sĩ Newport báo cáo rằng chức năng nhận thức của chồng đã được cải thiện. Mặc dù giai thoại, những trường hợp gây quan tâm trong nghiên cứu thêm.

Giả thuyết tác cho tác dụng của VCO trên các triệu chứng của bệnh Alzheimer được dựa trên sự hấp thu của tế bào của bộ não của glucose, đó là điều cần thiết cho chức năng phù hợp. Mặc dù hệ thống hấp thu này dường như bị suy giảm ở những người bị bệnh mất trí nhớ, ketones được cung cấp bởi MCFAs hành động như là một thay thế glucose trong não.



Những phát hiện từ nghiên cứu khác có thể đưa ra một chiến lược để tăng ketosis chế độ ăn uống bằng cách kết hợp một chế độ ăn thấp carbohydrate 7 có bổ sung với VCO 8, có thể giúp cải thiện chức năng nhận thức ở những bệnh nhân này.

Dầu dừa an toàn cho sức khỏe

Nhìn chung, VCO là cực kỳ an toàn. Do tác động trên lipid huyết thanh, bệnh nhân cần phải có một cuộc thảo luận với các nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe của họ về việc thêm nó vào chế độ ăn của họ trước khi sử dụng. Báo cáo nhiều nhất tác dụng phụ là khó chịu đường tiêu hóa. Tiềm năng dị ứng tồn tại, nhưng không được thông báo rộng rãi.
Categories:
tel: Đỗ Ngọc Nguyệt Ánh
cript'/>